Lý Thị Thu Hà – Lương y chữa xoang giỏi nhất Việt Nam

Nhắc đến vùng núi Ba Vì chúng ta liên tưởng ngay đến thiên nhiên hùng vĩ, nơi đây là nơi của những làng nghề thuốc nam đã có từ lâu đời. Đến với làng nghề thuốc Nam của huyện Ba Vì chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến lương y Lý Thị Thu Hà – người chữa xoang giỏi nhất Việt Nam, cô đã giúp đỡ rất nhiều người thoát khỏi căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Đồng thời cô là người truyền lửa tích cực cho hoạt động cộng đồng, thiện nguyện.
Vậy Lương Y Lý Thị Thu Hà là ai? Có lẽ đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc cho tất cả mọi người, bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời một cách thuyết phục nhất.

Lương y Lý Thị Thu Hà

Lương y Lý Thị Thu Hà - người chữa xoang giỏi nhất Việt Nam
Lương y Lý Thị Thu Hà – người chữa xoang giỏi nhất Việt Nam

Đến với vùng núi Tản Viên Sơn Ba Vì, hầu hết người dân địa phương dành những lời khen ngợi cho lương y Lý Thị Thu Hà dành cả tâm huyết để chữa bệnh cho mọi người khắp mọi miền của Tổ quốc.
Vốn được sinh ra trong gia đình có truyền thống làm thuốc gia truyền, cô đã được tiếp cận với các loại thảo dược thiên nhiên từ nhỏ, phân biệt và hiểu rõ được công dụng cũng như cách chế biến sao cho hiệu quả cao nhất.
Mong muốn gìn giữ nghề truyền thống, văn hóa gia đình, lương y Lý Thị Thu Hà đã kế thừa những tinh hoa cùng với đó là niềm đam mê, sự tận tụy với nghề ham muốn học hỏi ngày càng nhiều hơn nữa.
Am hiểu hơn 500 loại thảo dược ở vùng núi Ba Vì, cô còn tìm hiểm học hỏi thêm các vị thuốc và bài thuốc hay của khu vực lân cận như Hà Giang, Hòa Bình… với mục đích đặc trị dứt điểm các chứng bệnh. Đặc biệt, bà tìm hiểu sâu hơn về tỉ lệ kết hợp, pha trộn các loại thảo dược từ đó xây dựng, bồi đắp hình thành khi tàng tri thức về các bài thuốc nam.

Lương y Lý Thị Thu Hà cũng đã khẳng định kho tàng này sẽ được gìn giữ và truyền lại cho các thế hệ sau này.

Lương y Lý Thị Thu Hà với tài nghệ bốc thuốc đỉnh cao
Lương y Lý Thị Thu Hà với tài nghệ bốc thuốc đỉnh cao

Lương Y Lý Thị Thu Hà không chỉ là thầy thuốc mẫu mực mà cô còn là hội viên ưu tú của Hội Đông Y huyện Ba Vì, hiệp hội làng nghề thành phố Hà Nội, thành viên hội chống hàng giả và bảo vê thương hiệu thành phố Hà Nội.
Kinh nghiệm và kiến thức có đủ, lối truyền từ đời cha ông xa xưa, lương y Lý Thị Thu Hà mong muốn tìm tòi với mục đích phát triển nghề làm thuốc cứu người ngày càng phát triển hơn nữa những bài thuốc của mình có thể tiếp cận được với tất cả mọi người trên cả nước.
Từ những điều này đã thôi thúc bà xin thành lập Hợp tác xã thuốc Nam dân tộc Dao Tản Viên Sơn Ba Vì và được phê duyệt đi vào hoạt động từ năm 2017. Quả thực, có thể nói đây là bước đi đúng đắn và quan trọng nhất không chỉ riêng với lương y Lý Thị Thu Hà mà còn với tất cả các thành viên trong hợp tác xã. Mục đích không chỉ bảo tồn được nhiều loại dược liệu quý hiếm và đưa nghề thuốc nam truyền thống phát triển mạnh mẽ.
Cùng với sự phát triển của hợp tác xã còn là sứ mệnh thiêng liêng vô cùng cao cả nghiên cứu duy trì bài thuốc bí truyền mà còn thực hiện trách nhiệm của người thầy thuốc đó là chữa bệnh cứu người, giúp mọi người có cơ hội tiếp cận được với các bài thuốc hiệu quả, an toàn, lành tính, phù hợp.

Những bài thuốc tạo nên tên tuổi lương y Lý Thị Thu Hà

Với kinh nghiệm hơn hơn 20 năm bốc thuốc và chữa bệnh, những bài thuốc của cô hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận, dạ dày, viêm xoang hoặc tiền đình… nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.
Nổi bật trong đó là bài thuốc Xoang Kim Giao – trái ngọt sau quá trình tìm tòi, nghiên cứu nhiều năm của lương y Lý Thị Thu Hà điều trị các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng và viêm tai giữa…

thuốc xoang kim giao - bài thuốc hay chữa viêm xoang của lương y Lý Thị Thu Hà
Thuốc xoang kim giao – bài thuốc hay chữa viêm xoang của lương y Lý Thị Thu Hà

Thuốc xoang kim giao được bào chế dưới hai dạng nhỏ và uống. Tất cả các loại thảo dược đều được lấy từ vùng núi Tản Viên Sơn Ba Vì. Kết hợp với phương thức nấu hoàn toàn bằng thủ công nhằm mục đích gia tăng tối đa dược liệu có trong các loại thảo dược.
Bên cạnh đó, lương y Lý Thị Thu Hà còn được người dân địa phương nhắc đến nhiều bài thuốc chữa bệnh khác như trĩ, xương khớp, kháng viêm, giảm đau rát cầm máu hiệu quả đồng thời chống co thắt đại tràng.
Lương y Lý Thị Thu Hà sẽ thăm khám trực tiếp cho từng bệnh nhân với tinh thần luôn luôn thoải mái. Đã có nhiều câu thơ hay nói về bệnh viêm xoang, có thể là:

Chữa bệnh cốt ở cái tâm
Đúng thầy đúng thuốc khỏi liền chớ lo

Tập thể lương y cùng các dược sĩ của nhà thuốc
Tập thể lương y cùng các dược sĩ của nhà thuốc

Lương y Lý Thị Thu Hà với những hoạt động cộng đồng ý nghĩa

Thuốc xoang kim giao được bào chế đã giúp rất nhiều người khỏi bệnh từ đó lương y Lý Thị Thu Hà có được sự tin tưởng và những đánh giá tốt từ phía người dùng. Bằng sự cố gắng của cô và các thành viên trong hợp tác xã năm 2017 cô Lý Thị Thu Hà cùng với sản phẩm Xoang Kim Giao rất vinh dự khi được nhà nước trao tặng giải thưởng “Vì sức khỏe cộng đồng” – sản phẩm dịch vụ uy tín, an toàn, chất lượng.

Lương y Lý Thị Thu Hà nhận giải thưởng chất lượng sản phẩm
Lương y Lý Thị Thu Hà nhận giải thưởng chất lượng sản phẩm

Không những vậy, lương y Lý Thị Thu Hà tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa. Trong đại dịch Covid 19 vừa qua, với giá trị vật chất không quá lớn nhưng đong đầy tình yêu thương, cô cũng đã góp công sức nhỏ của mình vào công tác phòng chống trên địa bàn huyện Ba Vì được chủ tịch ủy ban nhân dân huyện tuyên dương và cảm ơn.

nhà thuốc xoang kim giao Lý Thị Thu Hà hỗ trợ dịch Covid 19
nhà thuốc xoang kim giao Lý Thị Thu Hà hỗ trợ dịch Covid 19

Bằng sự yêu mến và giá trị cốt lõi đúng với câu nói lương y như từ mẫu tất cả mọi người khi gặp vấn đề về sức khỏe đặc biệt là viêm xoang đều được lương y Lý Thị Thu Hà tư vấn thăm khám bệnh miễn phí. Không những vậy, mọi người sẽ được hướng đúng với pháp đồ điều trị nhằm đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất.
Mọi thông tin chi tiết cùng các câu hỏi thắc mắc mọi người có thể liên hệ trực tiếp với nhà thuốc để được hỗ trợ nhanh nhất:

Xoang Kim Giao – Hợp tác xã thuốc Nam dân tộc Dao Tản Viên Sơn Ba Vì
Điện thoại: 033.959.1361 – 0823.861.282
Website: xoangkimgiao.vn
Email: xoangkimgiao.vn@gmail.com
Fanpage: Xoang Kim Giao Lý Thị Thu Hà
Youtube: Xoang Kim Giao lương y Lý Thị Thu Hà

10 thoughts on “Lý Thị Thu Hà – Lương y chữa xoang giỏi nhất Việt Nam

  1. Đoàn Quốc Toản says:

    Lương y chữa bệnh rất có tâm. cháu bị xoang nhiều năm rồi nhưng cô tận tình theo sát bệnh tình của cháu giờ đã đỡ nhiều rồi

Gửi bình luận