[HIỆU QUẢ] Cây giao chữa viêm xoang, bạn đã biết chưa?

Dùng cây giao chữa viêm xoang đang là bài thuốc nam hiệu quả được mọi người sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên hiệu quả chỉ được phát huy khi bạn sử dụng đúng liều lượng phù hợp sẽ cho ra bài thuốc trị viêm xoang tốt.

Tác dụng của cây giao chữa viêm xoang tính đến thời điểm hiện tại chưa có bát cứ chứng minh khoa học nào mà chủ yếu dựa trên kinh nghiệm dân gian. Để giải đáp mọi thắc mắc về hiệu quả của cây kim giao, hãy cùng Xoang Kim Giao tìm hiểu ngay bài thuốc dân gian chữa viêm xoang này nhé.

Cây giao chữa viêm xoang có thực sự hiệu quả không?

Từ xưa, ông cha ta đã biết đến cây giao (cây kim giao) với nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe đặc biệt trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả được đánh giá cao. Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều người lầm tưởng cây kim giao với cây quỳnh giao. Theo một số nghiên cứu cùng người dân bản địa cho thấy rằng cây quỳnh giao có tính độc, đốt giống cây xương cá và không có tác dụng điều trị bệnh mà ngược lại gây hại nhiều cho sức khỏe con người.

sự khác biệt giữa cây quỳnh giao và cây kim giao
Sự khác biệt giữa cây quỳnh giao và cây kim giao

Trong cây kim giao có chứa nhiều hoạt chất khác nhau như cycloeucalenol, taraxasteryl acetat, euphorginol, diterpen este. Những nhóm chất này được hình thành và tác động mạnh từ đó bên cạnh điều trị bệnh viêm xoang, cây kim giao được đánh giá cao khi điều trị một số bệnh dưới đây:

  • Thúc đẩy tuyến sữa
  • Khả năng sát trùng, khử phong
  • Giải độc, tiêu viêm
  • Mụn có, ghẻ lở…

Với những ý kiến về công dụng của cây giao chữa viêm xoang nhưng đây là phương pháp điều trị được truyền miệng theo kinh nghiệm đã được đúc kết từ nhiều năm và chưa có bất cứ chứng minh nào của loại thảo dược này trong việc điều trị bệnh.

Hướng dẫn chữa viêm xoang bằng cây kim giao

Ghi nhận từ lời chia sẻ của lương y Lý Thị Thu Hà – chủ nhiệm hợp tác xã thuốc nam dân tộc Dao Tản Viên Sơn Ba Vì đã chia sẻ “các bài thuốc bào chế từ cây kim giao khá đa dạng bạn có thể dùng để uống hoặc sử dụng dưới dạng thuốc nhỏ”. Nổi bật và là minh chứng cho điều này, bài thuốc xoang kim giao mà lương y đã bào chế thì cây kim giao là thành phần không thể thiếu.

bài thuốc xoang kim giao - cây kim giao là thành phần chính
bài thuốc xoang kim giao – cây kim giao là thành phần chính

Sở hữu, bài thuốc cây giao chữa viêm xoang được mọi người đón nhận nhiều như vậy là bởi hiệu quả sử dụng khá tích cực, an toàn, lành tính đồng thời tối ưu nhiều chi phí. Nếu không bào chế được thành thuốc nhỏ, bạn có thể chữa viêm xoang bằng cách uống nước. Để làm được điều này khá đơn giản:

  • Cần chuẩn bị vài cành của cây kim giao rửa sạch cùng với nước để loại bỏ bụi bẩn và các loại vi khuẩn ấn chứa
  • Cho vào nồi cùng với khoảng từ 0,5  -1 lít nước đun trên bếp với lửa vừa.
  • Để nồi thuốc sôi trên bếp thêm khoảng 5 phút tắt bếp để nguội và gạn lấy phần nước
  • Dùng phần nước thuốc này uống trong ngày, nếu có thể bạn thay thế nước lọc hàng ngày đều được.

Với cách dùng cây giao để chữa bệnh viêm xoang bạn cần kiên trì thực hiện đều đặn sẽ nhận thấy được hiệu quả, cơ thể cảm thấy dễ chịu và đặc biệt vùng mũi xoang được thông thoáng hơn.

Thận trọng khi dùng cây kim giao chữa viêm xoang

cây giao chữa viêm xoang cần lưu ý đặc biệt
Cây giao chữa viêm xoang cần lưu ý đặc biệt

Cây giao chữa viêm xoang là một trong những bài thuốc mà ta không thể phủ nhận được hiệu năng của chúng. Đây là cách trị viêm xoang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, tiết kiệm được rất nhiều tri phí. Tuy nhiên, phương pháp chữa trị này tiền ẩn rất nhiều rủi ro mà người bị viêm xoang đang thực hiện cách này cần đặt sự lưu ý đặc biệt hơn.

Không những vậy, đây là bài thuốc nam chữa viêm xoang do đó hiệu quả và quá trình đào thải dịch viêm sẽ diễn ra chậm. Hơn hết, dùng cây kim giao chữa viêm xoang cũng chỉ nên sử dụng với những bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang thời gian ngắn, giai đoạn cấp tính.

Đối với những bệnh nhân có bệnh viêm xoang lâu năm, tình trạng nặng và ở giai đoạn mãn tính cần được thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có pháp đồ điều trị dứt điểm, tốt nhất nhé.

Phụ nữ có thai, trẻ em có nên áp dụng cây giao chữa viêm xoang không?

phụ nữ mang thai bị viêm xoang

Quả thực, bài thuốc nam dùng cây giao chữa viêm xoang mang đến hiệu quả tích cực, an toàn và lành tính nhưng đối với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ chúng ta vẫn cần cân nhắc bởi đây là một mẹo chữa xoang chưa được kiểm duyệt bởi bất cứ công trình nghiên cứu nào do đó khi muốn sử dụng lời khuyên cho bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những tình huống xấu xảy ra.

Cây giao chữa viêm xoang – bài thuốc dân gian trị viêm xoang đã được nhà thuốc Lý Thị Thu Hà gửi tới bạn đọc cùng những lưu ý. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn có thể bỏ túi đồng thời nhanh chóng cải thiện được chứng bệnh khó chịu này nhé.

Gửi bình luận